Tiệc Cưới

Tiệc Cưới

Những tràng pháo tay dồn dập nổi lên, có cả tiếng huýt sáo lảnh lót. Bạn tôi, tay trong tay cùng vợ, tươi cười vẫy chào bước lên sân khấu. Trong vai sui gia lần đầu, chị vợ bẽn lẽn nép bên tay chồng. Đôi trẻ đứng trên sân khấu nhìn xuống đầy ngưỡng mộ…Ngang qua mấy bàn chúng tôi, những bạn học cũ, anh chị sui gái càng được tán thưởng nồng nhiệt hơn.

Khi tới chào bàn, chú rể nhìn cha vợ rồi nói với mấy chú bác :

-“ Tụi con ganh tỵ quá, chỉ nghe tiếng vỗ tay khi ba mẹ đi lên không hà…

- Vậy tối nay nhường phòng suite của khách sạn cho ba mẹ hấp hôn luôn nhe.

Tiếng ai đó chen vô chọc ghẹo. Chị sui cứ thế mà đỏ mặt . Hoàng mono “đế” thêm

Coi chừng năm sau thôi nôi 2 cậu cháu một lượt

Quỉ sứ mày, đừng có yamaha, gần sáu bó rồi mà cứ tưởng bở..” Anh sui gái vọt miệng đỡ đạn…

Đúng là những tràng pháo tay mừng cho 2 trẻ một phần, mừng cho ba má nó phần hơn. Vậy là đã làm trọn phận cha mẹ, đưa con đến bờ đến bến.

Ngày xưa nào là đại đăng khoa, tiểu đăng khoa. Ngày nay thôi xin cứ nghĩ là có đăng thì có đèn, có hạnh phúc là cứ mừng. Thời buổi này phần lớn con cái đặt đâu cha mẹ ngồi đó. Nuôi con ai chẳng ước ao con cái thành tài, nhưng thiệt ra nuôi con thành nhân đã là mừng lắm rồi. Nhìn chúng rạng ngời hạnh phúc bên nhau đó là món quà vô tận đối với cha mẹ.

Con gái thường tế nhị và lo lắng cho cha nhiều hơn con trai. Bạn tôi nhắc chuyện gả con đi xa với ánh mắt hài lòng nhưng giọng pha chút ngùi ngùi, kệ chừng nào nó đi cũng được, càng chậm càng tốt ( chú rể đang bảo lãnh cô dâu xuất cảnh ).

Hiếm khi nào tôi dự một tiệc cưới mà ngồi dai như vầy. Rôm rả hàn huyên quay đi quay lại chỉ còn 3 bàn của chúng tôi và một hai bàn gia tộc. Vội kéo nhau ra sảnh để chụp hình lưu niệm. Tay phó nhòm sau một lúc canh tới canh lui chợt la lên “ Ủa không có cô dâu chú rể” “Khỏi cần luôn, giờ có chú rể già này thay thế cũng được rồi” ai đó nói to .

Vậy là chúng tôi chen vai nhau ghi hình lưu niệm cùng anh sui gái, nó đứng còm nhom như cọng tua nhụy cái giữa đài hoa đủ màu sắc, những mái đầu muối tiêu xúm xít bên nhau và cười xếp nếp…xin lỗi… xếp li !!!

Bali nguyen 5/2012