Ngày họp lớp...

Ngày Họp Lớp

Vậy là cũng được gần 50 người dự ngày họp lớp đầu tiên từ khi ra trường đến nay, dù có trễ thì cũng còn hơn không. Gần 50 con người, có người đã có cháu, có dâu, có rể, có người vẫn đi tìm một nửa của mình. Gần 50 mái đầu đã hai mùa mưa nắng, tóc không còn “sợi vắn sợi dài” mà là sợi có sợi không. Có những người một năm gặp nhau mấy chục lần, nhưng cũng có người mấy chục năm rồi mới gặp lại. Có khuôn mặt ngày xưa thấy ghét mà sao bây giờ thấy thương lạ. Có lẽ năm tháng đã làm chúng ta xuề xoà dễ dãi hơn, dễ thông cảm và gần gũi hơn.

Hôm nay các bạn ồn ào quá, người nào cũng dành nói, không ai dành ăn ( ăn làm sao được nữa, các bạn nam thì dzô dzô, các bạn nữ thì ngồi tám với nhau để bù lại thời gian không gặp. Hơn 30 năm rồi còn gì, mừng quá vui quá phải không các bạn. Các bạn có biết lớp mình ai là người cao nhất, thấp nhất, trẻ nhất, già nhất, mập nhất và dĩ nhiên mỏng nhất là TÔI ( Mỏng và phẳng nữa ). Riêng các bạn nữ lâu rồi không gặp mà trông vẫn còn xinh. Đúng là.

Đừng tưởng, xuân tàn hoa rụng hết

Đêm qua, sân trước một cành mai

( Mản Giác thiền sư )

Cũng nhờ có ban tổ chức chuẩn bị chu đáo chương trình với đầy đủ các tiết mục như : quà lưu niệm, đố vui có thưởng, bốc thăm trúng quà, giới thiệu các cặp gia đình bền bỉ với thời gian…và hát karaoke. Chỉ tiếc một số bạn ở xa không về được, một số bạn bận việc không đến và một vài bạn đã sớm ra đi bỏ cuộc chơi.

Chúng ta đã già rồi, có người đã về hưu, có người phải sống chung với bịnh, thì hãy mở lòng ra vui vẻ với nhau, bỏ qua những hiềm khích ngày xưa, những bất đồng về tôn giáo chính trị giàu nghèo ( nếu có ), để có được một ngày ngồi lại với nhau, cùng nhớ về thời gian đi học, một thời trẻ dại hồn nhiên.

Người già thường hoài niệm về quá khứ, cho nên nếu có được một trong ba điều ước của lọ lem thì có lẽ chúng ta sẽ cùng ước cho thời gian trở lại…Mong rằng lần họp sau lớp chúng ta sẽ đông hơn nữa các bạn nhé.

Cám ơn nhóm thực hiện- những người bạn tuyệt vời của tôi - đã tổ chức thành công ngày họp mặt.

Huỳnh Tiến Dũng, SàiGòn 20 - 07 - 2011