Thêm một ngày vui

Thêm một ngày vui

Buổi họp mặt lớp Sinh A 2012 được tổ chức từ 10 g sáng đến 3g 30 chiều ngày 28/7, tại nhà hàng An ở Bình Quới. An có nghĩa là an bình, đúng là đến đây, lòng người tìm thấy sự thư thái của cảm giác Thiền! (Xem vài hình ảnh)

Tham quan chụp ảnh phong cảnh:

Các bạn có thấy hình các em Sinh A không? Kim Hoàng, Thanh Thủy, Hương Xuân, Hồng Phượng, Bạch Nga, Việt Mỹ, Ngọc Môn, Xuyến, Mỹ Dung, Nguyệt Hồng, Hoàng, Như, ... Em nào cũng trẻ đẹp, tươi cười mặc dù đã gần 60 cả rồi! Đáng tiếc cho những người đến trễ khi không được tham dự phần này! Chỉ có những buổi họp bạn thế này, chúng ta mới có những nụ cười xinh xắn, tươi trẻ, những gương mặt thư giãn, sáng ngời! Và cuộc sống dường như không còn so đo, toan tính, không còn sự phiền muộn, rối ren mà là sự trải lòng, vô tư làm lòng ta ấm áp!

Số lượng tham dự đúng như dự đoán là 40 người. Dù lu bu công việc, nhiều bạn đã cố gắng đến dù đến trễ! Những bạn vắng mặt cũng có báo lý do chính đáng! Ngược lại chúng ta lại có thêm Đỗ Hương Xuân đến từ Úc Đại Lợi, Phan thị Mỹ Dung và Lê Ngọc Thông.

Đến 12 g thì bắt đầu nhập tiệc. Mọi người cụng ly, ăn uống vui vẻ, vừa ăn vừa tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng. Còn phần thưởng thì hơi bị quá tải, chơi gì cũng có thưởng, không chơi cũng có thưởng! Cám ơn các Mạnh Thường Quân đã đóng góp hiện kim lẫn hiện vật, các bạn tham dự cũng mang quà theo để trao đổi làm kỷ niệm, giúp cho buổi họp mặt thêm phần phong phú!

Nội dung các trò chơi như sau:

* Điền thơ:

Anh Nguyễn Ngọc Đức (Lục Hà) ở USA gửi bài thơ tham dự:

(ai điền đúng đáp án sẽ được thưởng)

Vậy là mọi người trổ tài làm thơ:

-Hương Xuân trả lời:

  • Đứng lên lảo đảo, nên tôi té nhào! cũng đúng, hợp vần "ôi" và không vững là té thôi.

-Vinh Quí vì gắn răng giả nên trả lời là:

  • Đứng lên lảo đảo, hàm răng đâu rồi! Sóng đánh mạnh, văng mất hàm răng giả, hợp lý quá còn gì!

-Quang Nghĩa thì cứ rờ môi trả lời:

  • Đứng lên lảo đảo, bờ môi sưng vù! Đã hôn rát bờ môi, thì sưng vù cũng hợp lý thôi! Đúng ra câu trả lời này phải được giải an ủi.

-Diệu Hoàn nghĩ gì không biết mà trả lời là:

  • Đứng lên lảo đảo, đồ chơi đâu rồi! Chắc là làm rớt cái gì chăng!

-Còn Thanh Tâm thì không tìm được vần ‘’ôi’ nên đáp đại:

  • Đứng lên lảo đảo, cái còi mất tiêu! Trời ơi không biết cái còi để đâu mà mất???

Sau khi không còn ai xuất khẩu thành thơ nữa, thì anh Liêm mới bật mí đáp án trên màn hình:

Đứng lên lảo đảo, miệng tôi cát đầy!

Xời, tưởng gì!... À, mà cũng có lý, đang cúi xuống hôn cát, bị sóng đánh té, cát vô miệng là đương nhiên!

* Đo chỉ số BMI:

Tiếp đến là phần đo chỉ số BMI, là chỉ số giữa cân nặng và chiều cao của một người. Body mass Index = trọng lượng (kg) chia bình phương chiều cao (m). Chỉ số lý tưởng là từ 18 đến 22. Từng cặp đôi lần lượt lên cân đo. Cặp đạt giải cảnh cáo là cặp có chỉ số BMI cao nhất, tức có vòng eo số không đó là Thạch + Như (Khi Thạch leo lên cân, mọi người hồi hộp, nín thở vì sợ... hư cân nếu không muốn nói là gẫy kim! May quá! Thạch chỉ nặng có gần một tạ thôi! Thực ra Như có chỉ số BMI rất lý tưởng chỉ tại chàng Tí đô nhà ta ).Giải vòng eo số tám cho cặp có chỉ số tốt nhất thuộc về cặp Tiến + Ái Lâm! Điều đáng mừng là các cặp có chỉ số tổng cộng trên dưới 40 khá nhiều, điều đó chứng tỏ các bạn “thể dục dưỡng sinh” tốt. Các bạn hãy tham khảo các chỉ số dưới đây:

Tiến + Ái Lâm: 18.9 + 20.0 = 38.9

Bạch +Lan: 20.8 + 20.8 = 41.6

Châu + HPhượng: 23.6 + 19.5 = 43.1

Phong + Việt Mỹ: 20.8 + 23.6 = 44.4

Thượng + Th Tâm: 23.8 + 24.0 = 47.8

Đức + Hoàng: 24.7 + 24.2 = 48.9

Bính + Xuyến: 28.7 + 22.3 = 51.0

Nghĩa + Dung: 31.6 + 20.5 = 52.1

Thạch + Như: 34.2 + 20.8 = 55.0

* Đố tên hoa lá:

Phần này tưởng dễ mà không dễ chút nào! Mặc dù BTC đã có những hình ảnh gợi ý (dĩ nhiên là khó trước, dễ sau). Thí dụ như cây Lộc Vừng, cây thì ai cũng biết, nhưng trái thì vô phương, làm sao mà biết! Hoa Nhãn Lồng (còn gọi là Chùm Bao) ở ngoài nó nhỏ xíu, còn trong hình nó to chần dần, làm sao mà đoán ra! Hoa Ngọc Lan thì nhiều người biết, nhưng quả thể Ngọc Lan thì cũng chào thua! Tán cây Còng thì ai cũng biết, nhưng chụp cận cảnh chỉ có cành hoa thì rất khó biết, nó giống như hoa Mắc Cở, nhưng phát hoa ít hơn! Đến khi thấy mấy cái trái Còng "cong còng queo" thì nhiều người mới bật ngửa đoán ra ( phải rồi nó rụng đầy sân trường khoa học )!

* Chơi kẹp bóng nhảy theo nhạc:

Mục này khó ở chỗ phải dạn dĩ, không được mắc cở! Quả bóng phải được thổi to rồi được kẹp vào giữa, khi có nhạc thì phải nhún nhảy theo nhạc sao cho bóng không bị rơi! May mắn, các cặp đều là vợ chồng, chứ nếu một nam một nữ mà chơi kiểu này thì ... nhột lắm!

Các phần chơi đánh đủa ,bắn bi được hẹn đến sang năm. Còn phần hát Karaoke chưa được đẩy mạnh vì hệ thống âm thanh không hoàn chỉnh lắm, hơn nữa, các bạn còn phải tập trung ra ngoài trời để chụp ảnh phong cảnh.

Phần ẩm thực: Ban đầu dự kiến ăn buffet, nhưng cuối cùng BTC lại cho ăn à la carte uống bia. Thôi thì ăn gì cũng được, miễn gặp lại bạn cũ là vui rồi!

Cám ơn BTC đã chọn một địa điểm tuyệt vời, cũng như đã đầu tư những nội dung vui chơi giải trí lành mạnh, cho đám con trai, con gái Sinh @ có nơi hội tụ, ôn lại tuổi học trò ngày nào và cũng để chúng nó ‘’hò hét hả hê’’ xả xì trét! Cám ơn vợ chồng anh Dương Tiến Dũng, người chủ nhà hàng An, cũng là dân khoa Sinh lớp D, đã sáng lập ra khung cảnh thơ mộng nầy!

Khi ra về, mỗi người còn được tặng thêm một cây cờ lưu niệm. Các bạn còn luyến tiếc nên xếp hàng chụp ảnh lần nữa trước khi chia tay!Ngoài buổi họp lớp hàng năm và các mục On line trên trang Web Sinh A như ca hát, viết văn, làm thơ, ... lớp mình còn có các buổi Off line họp mặt với bất kỳ lý do gì: bạn ở nước ngoài về, cưới xin, tang chế, ... đi đám nào cũng vui! (?) Con trai con gái gì cũng cười hể hả! Dường như mình quên đi cái tuổi đã làm ông nội, bà ngoại! Không có cuộc họp chính thức thì cũng có các cuộc họp lẻ tẻ ở nhà, ở quán cà fê, quán Karaoke, ... Dịp lễ tết gặp nhau đã đành, không có dịp gì cũng gặp nhau! Thậm chí các em H Phượng, Thanh Tâm, Bạch Nga còn hẹn đi shopping chung, các ông xã được quyền tham dự để xách đồ! Tình cảm bạn bè thật đầm ấm! Cuộc sống nhờ đó trở nên phong phú hơn. Ở đó chỉ có sự thư giãn mà không có áp lực công việc. Cám ơn trang Web Sinh A, cám ơn tất cả các bạn, những người dù ít dù nhiều đã vun xới cho tình bạn chúng ta còn bên nhau ngày thêm bền chặt!

Cuộc vui kết thúc lúc 3g 30 chiều cùng ngày.

Hẹn gặp lại!

Thanh Tâm 08/2012